Trấn Thành gợi nhắc 'Bố già' trong phim Tết

'Hẻm cụt', web drama Tết của Trấn Thành, tương đồng với phim điện ảnh doanh thu hơn 400 tỷ đồng 'Bố già' ở dàn sao, bối cảnh, không khí phim.

Ra mắt tối 17/1, tập 1 phim Hẻm cụt nhanh chóng leo lên vị trí top 1 trending YouTube với gần 870.000 lượt xem và 44.000 lượt thích. Trấn Thành một lần nữa chứng minh sự mát tay trong vai trò sản xuất phim, nối tiếp Bố già hai phiên bản web drama và điện ảnh. Mặc dù có nội dung độc lập, Hẻm cụt mở màn với nhiều cảm hứng từ Bố già bản phim chiếu rạp.

Dàn sao thân thuộc

Ở phim mới, Trấn Thành tiếp tục vào vai một người trung niên nhưng anh không còn hóa trang già cỗi, khắc khổ như hai phim trước. Nhân vật của anh là Sáu Ngọt, chủ quán chè trong một con hẻm ở Sài Gòn. Chú Ngọt nói nhiều, hơi xấu tính, hay cằn nhằn, mắng mỏ người khác nhưng bản chất tốt bụng, quan tâm hàng xóm láng giềng. Ăn mặc xuề xòa và để râu đơn giản, Trấn Thành phát huy lối diễn nhấn nhá vào lời thoại và có phần khoa trương về biểu cảm. Anh bớt nhăn nhó so với hai bản phim Bố già và tạo thêm điểm mới lạ với cây quạt giấy đạo cụ.

Bên cạnh "chủ xị" Trấn Thành, nhiều diễn viên từ con hẻm phim Bố già bản điện ảnh bước sang Hẻm cụt. Lê Giang lần trước làm tri kỷ Cẩm Lệ của ông Ba Sang, lần này làm người hàng xóm khắc khẩu của Sáu Ngọt. Lương Nghiêm Huy từ ông chồng say xỉn trở thành chủ tiệm sửa xe. Quốc Khánh lúc trước đóng cháu của "bố già", nay giả gái làm cô bán bánh cam. Hoàng Mèo không còn đóng em trai của Trấn Thành, trở thành một cư dân mới bí ẩn của xóm lao động.

Thân nhau ngoài đời và ăn ý từ dự án trước, các nghệ sĩ tung hứng nhịp nhàng trong các màn đối thoại, tạo ra nhiều mảng miếng hài vui nhộn. Theo hình ảnh hậu trường, NSND Ngọc Giàu và NSND Việt Anh cũng tiếp tục hỗ trợ Trấn Thành, sau hai phiên bản Bố già. Bộ phim kết nạp thêm các diễn viên Lê Dương Bảo Lâm, Kim Nhã, Hải Triều, Lộ Lộ, Thanh Trúc...

Trấn Thành gợi nhắc 'Bố già' trong phim Tết - 1

Trấn Thành hé lộ hậu trường cảnh quay cùng NSND Ngọc Giàu, danh hài Hải Triều, NSND Việt Anh và diễn viên Thanh Trúc (từ trái qua).

Con hẻm "one-shot"

Giống Bố già bản chiếu rạp năm ngoái, Hẻm cụt đưa khán giả bước vào không gian của một con hẻm bình dân với những căn nhà chật chội; những sạp hàng, quán ăn bày bán như chợ cóc; những chân dung người dân thu nhập thấp, nhiều chuyện nhưng thân tình.

Tương tự sản phẩm trước, Trấn Thành cũng mở màn phim này bằng cảnh one-shot (một cú máy trọn vẹn). Ở Bố già, cảnh one-shot dài khoảng hai phút với cú máy từ trên cầu vượt xuống đường, đi vào hẻm, đi qua từng căn nhà, cư dân, ghi chép lại những cuộc va chạm xảy ra như cơm bữa, theo lời kể của ông Ba Sang.

Còn ở Hẻm cụt, cảnh one-shot dài gấp ba lần, cũng đi từ đầu hẻm vào bên trong, ngang qua từng ngôi nhà, cửa tiệm. Nhưng thay vì lời kể của nam chính, hình ảnh mỗi cư dân tại đây hiện lên thông qua những đối đáp giữa họ và ông Sáu Ngọt.

Trấn Thành gợi nhắc 'Bố già' trong phim Tết - 2

Dàn diễn viên quay phim trong con hẻm lao động.

Đời sống ồn áo, không khí sum họp

Tương tự hai bản phim Bố già, phim Hẻm cụt đẩy đưa câu chuyện đậm tính drama với nhiều lời đồn, tranh cãi và những sự cố bi hài. Phim cũng quy tụ đông nhân vật, có nhiều cảnh đông người túm năm tụm ba chuyện phiếm trà dư tửu hậu. Dàn nhân vật thích hóng hớt, nhiều quan điểm, thích cãi lộn cũng gợi nhắc những vai diễn quen thuộc lúc trước. Nhưng ở tập 1, phim cho thấy không khí hài hước, tươi sáng hơn vì chưa có các cảnh bi kịch, nặng tâm lý như Bố già.

Giữa một năm điện ảnh Việt "ngủ đông" 2021, Trấn Thành là người thắng lớn nhất với phim Bố già lập kỷ lục doanh thu trong lịch sử rạp Việt, đồng thời gặt hái nhiều giải thưởng. Thừa thắng xông lên, Trấn Thành dự tính làm phim Mai - chiếu rạp dịp Tết - nhưng hiện dự án này chưa thể ra mắt.

Thay vào đó, anh cho ra mắt Hẻm cụt trên các nền tảng trực tuyến. Bối cảnh đậm màu Sài Gòn cổ kính, mộc mạc với không khí sum họp và âm hưởng rộn ràng giúp phim trở thành cuốn phim phù hợp những ngày cuối năm cũ, đầu năm mới.

Phong Kiều

  • Tags

Nguồn: https://ngoisao.net/tran-thanh-goi-nhac-bo-gia-trong-phim-tet-4417669.html

You can share this post!