Trịnh Kim Chi không tiếp tục kêu gọi giúp Thương Tín

TP HCMTrịnh Kim Chi nói lần này cô không lên tiếng kêu gọi hỗ trợ Thương Tín do bận việc riêng và cảm thấy nam diễn viên có thể chủ động làm việc với các nhà hảo tâm.

Á hậu Việt Nam 1994 bất ngờ khi tài tử Ván bài lật ngửa than khó khăn vì Covid-19. Cô cho biết mình không bỏ rơi Thương Tín nhưng lần này không lên tiếng kêu gọi hỗ trợ vì có lý do riêng. "Hồi tháng 2, anh Tín đột quỵ nằm một chỗ trong bệnh viện, gia đình neo người, vợ con không biết nên tôi mới đứng ra làm trung gian, kêu gọi giúp anh ấy. Tôi cũng chỉ kêu gọi trong ba ngày rồi ngưng. Gần đây, công việc của tôi dịp cuối năm khá bận. Anh Tín có thể gặp gỡ, nói chuyện và chủ động giao tiếp với các nhà hảo tâm nên tôi không cần đứng ra nữa. Hiện tôi mà kêu gọi quyên góp, nhúng tay vào số tiền đó thì cũng hơi rắc rối", cô nói.

Phó Chủ tịch hội Sân khấu TP HCM nói bất cứ ai liên hệ với cô ngỏ ý muốn giúp đỡ Thương Tín đều được cô hỗ trợ thông tin, số điện thoại để có thể dễ dàng làm việc trực tiếp với diễn viên Biệt động Sài Gòn.

"Nhiều nhà hảo tâm gọi cho tôi nói muốn hỗ trợ anh Thương Tín nhưng anh không có số tài khoản ngân hàng nên tôi cung cấp số điện thoại cho họ liên hệ. Tuy nhiên, họ báo lại với tôi rằng không thể liên lạc với anh Tín. Hai ngày nay, tôi gọi anh Tín hỏi địa chỉ, anh cũng không bắt máy. Nhưng trước sau gì cũng liên lạc được vì anh Tín còn ở Sài Gòn. Có thể anh đang ốm, mệt nên không tiện nghe điện thoại. Nhận được tin nhắn của mọi người, anh ấy cũng sẽ gọi lại", cô nói.

Trịnh Kim Chi không tiếp tục kêu gọi giúp Thương Tín - 1

Thương Tín hồi phục sau đột quỵ và gặp gỡ Trịnh Kim Chi ở một quán cà phê hồi đầu tháng 3. Ảnh: Trịnh Kim Chi

Trước ý kiến cho rằng Thương Tín "xài tiền như nước" nên bản thân ái ngại tiếp tục giúp đỡ, Trịnh Kim Chi nói: "Tôi không biết anh ấy xài tiền tới đâu vì đó là vấn đề của anh ấy. Quỹ giúp đỡ anh Thương Tín thông qua tôi thì tôi đã trao hết, tổng cộng hơn 400 triệu đồng tiền mặt, trong đó khoảng 200 triệu đồng dùng mua bảo hiểm. Tôi cũng đã giao hợp đồng bảo hiểm, giấy tờ cho gia đình anh ấy. Tôi chỉ biết mình sẽ không đứng ra kêu gọi hỗ trợ nữa, chỉ cung cấp số điện thoại của anh ấy cho những người cần".

Trước đó, khi giúp đỡ đồng nghiệp, NSƯT Trịnh Kim Chi đối mặt tin đồn dựng chuyện "Thương Tín giả bệnh đột quỵ, lừa lòng thương hại khán giả". Cuối tháng 2, cô kêu gọi được hơn 406 triệu đồng từ công chúng ủng hộ nam diễn viên. Nhiều khán giả cho rằng việc một người vừa nhập viện cấp cứu vì đột quỵ như Thương Tín chỉ trong chưa đầy một tuần đã nhanh chóng khỏe mạnh, có thể tự lái xe hơi được tặng và ngồi xe đường dài về quê ở Phan Rang là điều không hợp lý. Nghi vấn ông "giả bệnh" được đặt ra.

Đối mặt tin đồn ác ý, Trịnh Kim Chi nói bản thân luôn đăng thông tin, báo cáo rõ ràng, chi tiết về hai trường hợp nghệ sĩ cần giúp là Thương Tín và Hoàng Lan trên YouTube cá nhân cũng như các đơn vị truyền thông. Cô mong khán giả công tâm xem lại những video này rồi hãy phán xét, nói mình chỉ muốn đóng góp chút công sức cho đồng nghiệp gặp khó khăn thông qua việc đứng ra kêu gọi giúp đỡ. Trịnh Kim Chi trân trọng tình cảm thương yêu, ủng hộ từ khán giả nên luôn cố gắng làm thiện nguyện bằng tâm lẫn tình cảm. Tuy nhiên, cô nhận thấy làm từ thiện không đơn giản chỉ bằng tấm lòng, cần tìm hiểu cách thức, có kế hoạch rõ ràng, tránh gây hiểu lầm với khán giả, các nhà hảo tâm.

Nghệ sĩ Thương Tín nhận kết quả dương tính nCoV hôm 24/11 và đang tự cách ly, điều trị tại phòng trọ ở quận 12. Diễn viên cho biết sức khỏe của ông mấy tháng qua bình thường. Tuy nhiên, sau đột quỵ hồi tháng 2, chân trái ông yếu hơn, đi hơi khập khiễng. Ngoài ra, ông hay xây xẩm, chóng mặt nên phải uống thuốc bổ sung máu lên não hàng ngày. Theo lời Thương Tín, ông sống một mình trong phòng trọ 20 m2 ở quận 12, vợ ông - chị Bùi Kim Chi - cùng con gái bỏ đi hơn 10 ngày nay do hoàn cảnh khó khăn. Ông đang cân nhắc xin vào sống tại Khu dưỡng lão nghệ sĩ ở quận 8, TP HCM.

Thương Tín vào vai Sáu Tâm trong 'Biệt động Sài Gòn'.

Thương Tín sinh năm 1956, từng học trường Quốc gia Âm nhạc - Kịch nghệ Sài Gòn. Ban đầu, ông đầu quân cho Đoàn kịch nói Cửu Long Giang rồi Đoàn Kim Cương. Tại Đoàn Kim Cương, Thương Tín đóng cặp "kỳ nữ" Kim Cương và nổi tiếng qua nhiều vở diễn gây ấn tượng mạnh với khán giả như Bông hồng cài áo, Vực thẳm chiều cao, Huyền thoại mẹ, Tanhia... Về sau, ông tham gia điện ảnh và ghi dấu ấn với vai thiếu tá Lưu Kỳ Vọng trong Ván bài lật ngửa, tướng cướp Bạch Hải Đường trong SBC, Sáu Tâm trong Biệt động Sài Gòn, Tám Thương trong Chiến trường chia nửa vầng trăng. Năm 2015, ông ra mắt hồi ký Một đời giông bão, kể lại cuộc đời thăng trầm và trải nghiệm tình ái với nhiều người đẹp trong làng giải trí.

Thiên Anh

  • Tags

Nguồn: https://ngoisao.net/trinh-kim-chi-khong-tiep-tuc-keu-goi-giup-thuong-tin-4394442.html

You can share this post!