Trong lúc thị trường chứng khoán biến động mạnh, các nhà đầu tư cần tránh mắc phải những 'thuyết âm mưu' nào?

Hãy thật tỉnh táo trước khi đưa ra các quyết định vào những thời điểm nhạy cảm nhé!

Giữa lúc thị trường chứng khoán lẫn bất động sản đang trải qua những cú biến động "bất thình lình", các nhà đầu tư đang dần chọn cho mình con đường an toàn nhất để đi tiếp. Tuy nhiên, thị trường tài chính luôn là nơi đầy rẫy cạm bẫy. Vậy làm cách nào để vượt qua các "thuyết âm mưu" từ thị trường cuối năm một cách an toàn?

Câu trả lời của câu hỏi này đã được chuyên gia Phạm Lưu Hưng (Mr. X30) - Phó giám đốc SSI Research thảo luận cùng host Ngọc Trinh và BTV Hoàng Nam trong talkshow “Bí mật đồng tiền” số phát sóng thứ 4 với chủ đề “Vịt hóa Thiên nga”.

Trong lúc thị trường chứng khoán biến động mạnh, các nhà đầu tư cần tránh mắc phải những 'thuyết âm mưu' nào? - 1

Số phát sóng thứ 4 đem lại nhiều lời khuyên thú vị

Bàn về thị trường trong những này gần đây, các chuyên gia nhận xét là biến động rất mạnh theo hướng "không sáng sủa mấy". Ngay cả Mr.X30 cũng nói: "Tâm lý những ngày này đối với các nhà đầu tư là không mấy tích cực khi thấy một lượng bán ra nhiều".

Điều này nhận được sự đồng tình từ BTV Hoàng Nam, anh nêu ra một đặc điểm mà thị trường hiện tại đang rất giống với các năm trước. Đó chính là "thuyết âm mưu" của các nhà tạo lập khiến những người đầu tư không thể "bỏ rơi" thị trường:

"Nhìn lại khoảng thời gian một năm trước vào tháng 1/2021, mọi người hay có tâm lý 'đánh nốt trận này tầm khoảng 1 tuần thì rút ra nghỉ Tết'. Nhưng các nhà tạo lập thị trường đã nắm bắt được tâm lý này và họ đánh sập thị trường cách Tết chỉ 3 tuần thôi.

Thế là mọi người phải chơi đến sát Tết. Câu chuyện ấy đang lặp lại đúng vào thời điểm này. Thị trường nổ ra một thông tin xấu khiến mọi người hoảng loạn."

Tuy nhiên, host Ngọc Trinh lại cho rằng "thuyết âm mưu" ấy đánh vào tâm lý nên việc tránh khỏi là hoàn toàn có khả năng nếu chúng ta có một tâm thế vững vàng.

"Những nhà đầu tư chứng khoán thực thụ thì rất khó để làm cho họ run sợ. Họ sẽ khá bình tâm trước những diễn biến thị trường thậm chí họ còn nhìn ra cơ hội nữa. Nhưng với những nhà đầu tư tham gia với tâm thế 'đánh cho xong' thì chắc chăn rủi ro sẽ thuộc về họ.", cô nói.

Lời khuyên được rút ra là các nhà đầu tư nên tỉnh táo và giữ vững tâm thế để tránh bị lọt vào những "chiếc bẫy chết người" đang được giăng ra sẵn trong tình hình biến động của thị trường cuối năm.

Ảnh chụp màn hình

https://kenh14.vn/trong-luc-thi-truong-chung-khoan-bien-dong-manh-cac-nha-dau-tu-can-tranh-mac-phai-nhung-thuyet-am-muu-nao-20220112131600523.chn

Nguồn: https://kenh14.vn/trong-luc-thi-truong-chung-khoan-bien-dong-manh-cac-nha-dau-tu-can-tranh-mac-phai-nhung-thuyet-am-muu-nao-20220112131600523.chn

You can share this post!