'Tư duy sinh viên' ở công sở: Người mới tự tạo giới hạn cho mình, người cũ lại khiến sếp hoài nghi về năng lực, kết quả không đâu vào đâu

Những suy nghĩ, hành động theo tư duy này sẽ trở thành vật cản cho sự phát triển của chúng ta.

Trong vài năm làm việc vừa qua, tôi đã quan sát thấy một hiện tượng, đó chính là nhiều sinh viên mới ra trường mặc dù năng lực không tệ chút nào, nhưng họ luôn cảm thấy mình còn thiếu một thứ gì đó. Mặc dù họ có thể thực hiện theo các chỉ dẫn một cách hoàn hảo, nhưng luôn tồn tại vạch giới hạn. Tương tự, nhiều người dù đã đi làm được hai, ba năm cũng không có vấn đề gì về kinh nghiệm nhưng họ luôn tỏ ra hơi “xanh mặt” khiến bạn vẫn chưa thể yên tâm giao dự án cho anh ta. Nguyên nhân là ở những người này vẫn giữ một số “tư duy sinh viên”.

Dưới đây chính là hai biểu hiện của người mang "tư duy sinh viên" điển hình.

1. "Tôi chỉ là một XX"

Nhiều đồng nghiệp đưa sinh viên đến đã nói với tôi rằng điều cuối cùng họ muốn nghe là "Tôi chỉ là một sinh viên thực tập." Tại sao? Vì câu này có nghĩa là bạn tự đặt ra giới hạn cho bản thân.

"Vì chỉ là sinh viên thực tập nên tôi chỉ có thể làm những việc mà một sinh viên thực tập nên làm. Sau khi hoàn thành nhiệm vụ cấp trên giao, thời gian còn lại là của riêng mình. Việc của người khác không liên quan đến mình, vì vậy tốt hơn hết là tôi không nên làm. Tóm lại: Không phải là ngu ngốc khi ham hố làm những công việc có mức lương 10 triệu nhưng chỉ nhận được 2 triệu sao?”

Kiểu suy nghĩ này không thể nói là sai, nhưng nếu bạn muốn phát triển sự nghiệp của mình thay vì chỉ coi nó như một công việc, tôi hy vọng bạn có thể thay đổi tư duy của mình. Lý do rất đơn giản: Tại sao chúng ta có thể được thăng chức và tăng lương? Có phải vì lương tháng 2 triệu, đang làm công việc 2 triệu, bỗng nhiên một chức vụ mới từ trên trời rơi xuống đầu chúng ta? Không. Chúng ta có thể được thăng chức và tăng lương vì chúng ta đã có thành tích và hiệu suất vượt qua chính vị trí ở vị trí này.

Vì vậy, làm tốt công việc của mình là chưa đủ, nó chỉ có nghĩa là bạn xứng đáng với mức lương. Nếu bạn muốn tạo ra bước đột phá, bạn phải tiếp xúc với công việc của những người khác trong nhóm trên cơ sở hoàn thành công việc của chính mình, để hiểu những điều bên ngoài phạm vi công việc của bạn, đồng thời xem xét toàn bộ dự án và các liên kết từ một cấp độ cao hơn.

'Tư duy sinh viên' ở công sở: Người mới tự tạo giới hạn cho mình, người cũ lại khiến sếp hoài nghi về năng lực, kết quả không đâu vào đâu - 1

(Ảnh minh hoạ)

Nếu bạn làm việc 8 tiếng mỗi ngày nhưng những công việc cấp trên giao cho bạn sẽ hoàn thành trong 4 tiếng, trong 4 tiếng còn lại đừng giải trí để giết thời gian, mong rằng bạn sẽ tìm gặp cấp trên và nói với anh ấy rằng: "Tôi đã làm xong việc được chỉ định, tôi có thể giúp gì không? Tôi có thể hỗ trợ công việc của đồng nghiệp nào khác không?"

Nếu trạng thái của nhóm tương đối nhàn rỗi và thực sự không có việc gì cho bạn, thì bạn có thể nói chuyện với đồng nghiệp của mình và hỏi họ công việc hàng ngày của họ là gì, tiến độ của dự án ra sao, người khác hoặc nhóm khác đang làm gì… Dù ở bất kỳ vị trí nào, bạn phải hiểu công việc của người khác trên cơ sở công việc của mình, có khả năng giao tiếp, thậm chí cộng tác và hướng dẫn từ tầm cao của dự án, để bạn có khả năng thăng tiến.

Đó là lý do tại sao một số người dù làm việc lâu năm nhưng đã thực hiện các công việc cơ bản, và một số người tuy còn trẻ nhưng có thể dẫn dắt các dự án, đội nhóm. Người đầu tiên chỉ tiếp tục lặp lại công việc đã được đáp ứng, trong khi người thứ hai không ngừng đột phá bản thân.

2. "Nhưng tôi đã làm việc rất chăm chỉ"

Đây là một vấn đề cực kỳ phổ biến khác.

Nền giáo dục của chúng ta quá chú trọng vào “chăm chỉ”, nhưng thực tế, trong xã hội, bạn sẽ thấy chỉ làm việc chăm chỉ thì sẽ không đánh giá cao. Những gì xã hội này đánh giá là những gì bạn hoàn thành, không phải là bạn làm việc chăm chỉ như thế nào trong quá trình này.

Nếu chăm chỉ là hữu ích, tại sao chúng ta cần KPI?

Ở trường, chúng tôi có thầy cô và cha mẹ bảo vệ ở tất cả các cấp, cho chúng tôi đủ bao dung và giúp chúng tôi chịu quá nhiều áp lực và trách nhiệm. Nếu bạn không làm tốt trong kỳ thi, họ sẽ nói: "Không sao cả, bạn đã làm việc chăm chỉ, chỉ cần làm tốt lần sau." Khi gặp vấn đề không thể giải quyết, họ sẽ giúp đỡ chúng ta và bảo vệ chúng ta ở phía sau. Nhưng trong xã hội, không có chuyện đó.

Không ai giúp chúng ta gánh hết mọi trách nhiệm. Không làm tốt nghĩa là không làm tốt, và cho dù bạn có cố gắng đến đâu, bạn cũng không thể thay đổi sự thật rằng bạn đã làm không tốt. Điều này thật tàn nhẫn, nhưng đó là sự thật. Đây là thời đại hướng đến kết quả. Mọi người chỉ chú ý đến kết quả chứ không phải quá trình.

Vì vậy, chúng ta phải từ bỏ những suy nghĩ lạc hậu đó càng sớm càng tốt. Những suy nghĩ như “dù không thành công nhưng đã làm việc rất chăm chỉ”, “Tuy năng lực ở mức trung bình nhưng sẵn sàng chịu đựng gian khổ”… Những suy nghĩ như vậy không chỉ vô ích mà thậm chí sẽ có hại, vì chúng sẽ trở thành vật cản cho sự phát triển của bạn. Bạn sẽ cảm thấy rằng mặc dù mọi thứ chưa được hoàn thành tốt nhưng dù sao thì bạn cũng đã làm việc chăm chỉ nên sẽ cảm thấy thanh thản.

'Tư duy sinh viên' ở công sở: Người mới tự tạo giới hạn cho mình, người cũ lại khiến sếp hoài nghi về năng lực, kết quả không đâu vào đâu - 2

(Ảnh minh hoạ)

Tất nhiên, ý tôi không phải là bạn không cần phải làm việc chăm chỉ mà là bạn phải thay đổi suy nghĩ của mình từ "làm việc chăm chỉ để hoàn thành mục tiêu" thành "đạt được mục tiêu một cách hiệu quả". Sự khác biệt giữa hai suy nghĩ này là gì? “Chăm chỉ" chủ yếu là dành thời gian và năng lượng cho quá trình thực hiện, trong khi hiệu quả là dành thời gian và năng lượng cho việc lựa chọn con đường tốt nhất.

Trong nhiều trường hợp, nếu bạn dành thêm một chút thời gian để suy nghĩ và tìm ra phương pháp phù hợp nhất để hoàn thành mục tiêu thì hiệu quả sẽ tốt hơn và tổng thời gian bỏ ra sẽ ít hơn. Ngược lại, “làm việc chăm chỉ” cũng chính là cách lười biếng nhất. Bởi vì nó thường có nghĩa là không sử dụng bộ não của bạn và sử dụng cách quen thuộc nhất của bạn để giải quyết vấn đề, chỉ cần trả nhiều công sức lao động. 

Tóm lại, điều bạn cần làm là nâng cao hiệu quả của thời gian và nguồn lực chứ không nên làm thêm giờ nhiều.

Nguồn: https://kenh14.vn/tu-duy-sinh-vien-o-cong-so-nguoi-moi-tu-tao-gioi-han-cho-minh-nguoi-cu-lai-khien-sep-hoai-nghi-ve-nang-luc-ket-qua-khong-dau-vao-dau-20211122192447046.chn

You can share this post!