Tuần lễ Thời trang vẫn được tổ chức bất chấp biến thể Omicron

Ban tổ chức Tuần lễ Thời trang Paris (Pháp) và Milan (Italy) vẫn cố cứu vớt các sự kiện trong chương trình, bất chấp đại dịch Covid-19.

Biến thể Omicron lây lan trên toàn cầu khiến nhiều địa điểm đưa thêm các bộ quy tắc mới. Tình hình dịch bệnh khiến sự kiện đáng mong đợi của ngành thời trang ở Paris và Milan bị ảnh hưởng.

Trong khi ban tổ chức ở Paris vẫn muốn thực hiện Tuần lễ Thời trang Nam (18-23/1) và Tuần lễ Thời trang Cao cấp (24-27/1), nhiều nhà mốt lại suy nghĩ khác.

Hôm 4/1, Giorgio Armani đã thông báo hủy bỏ các buổi trình diễn dành cho nam của Giorgio Armani và Emporio Armani ở Milan. Buổi trình diễn thời trang cao cấp Privé tại Paris cũng chịu hoàn cảnh tương tự. Lý do nhà mốt này đưa ra là tình hình dịch đang ngày một nghiêm trọng.

Cùng với Armani, thương hiệu thời trang nam của Italy là Numero 00 cũng hủy bỏ buổi trình diễn tại Milan. Brunello Cucinelli lại hủy lịch tham dự Pitti Uomo (hội chợ thương mại thời trang được tổ chức định kỳ ở Italy).

Tuần lễ Thời trang vẫn được tổ chức bất chấp biến thể Omicron - 1

Tuần lễ Thời trang Paris và Milan vẫn được tổ chức. Ảnh: Vogue.

Dù vậy, một số thương hiệu lớn hơn như Hermès, Dior, Loewe, Ami và Kenzo... xác nhận vẫn sẽ trình diễn theo kế hoạch. Ngoài ra, Louis Vuitton cũng sẽ giới thiệu bộ sưu tập cuối cùng của Virgil Abloh trước khi ông qua đời trong dịp này.

Việc tổ chức sự kiện Tuần lễ Thời trang ở Paris không hề dễ dàng. Hôm 4/1, số ca nhiễm mới ở Pháp đã lên tới 300.000. Do đó, những người tham dự sự kiện sẽ phải đeo khẩu trang, có giấy chứng nhận tiêm chủng. Khoảng cách giữa các khách mời tối thiểu 2 m và không được tổ chức các phòng đứng.

Người mẫu không đeo khẩu trang, mặt nạ cũng phải giữ khoảng cách an toàn 2 m. Khách du lịch được tiêm phòng đầy đủ từ các nước châu Âu và Mỹ cần có xét nghiệm PCR âm tính để vào Pháp. Du khách từ Anh bị cấm đi du lịch nếu không cần thiết và Tuần lễ Thời trang Paris không được tính là lý do để nhập cảnh.

Với những người không tham dự, ban tổ chức vẫn sẽ trực tiếp trên mạng xã hội.

Nguồn: https://zingnews.vn/tuan-le-thoi-trang-van-duoc-to-chuc-bat-chap-bien-the-omicron-post1288601.html

You can share this post!