Vì sao nhiều cặp đôi ra trường, mới đi làm là toang?

Đừng mong có ai đi cùng bạn suốt cuộc đời, ngay cả bóng đen cũng sẽ rời xa bạn khi không có ánh sáng.

Chúng ta đang sống trong một "tháp ngà", tưởng rằng môi trường mình đang sống rất an toàn, tương tự như vậy, vì thiếu hiểu biết nên chúng ta lầm tưởng rằng mối tình thời đại học đã mang lại cảm giác thân thuộc suốt mấy năm sẽ có thể tiến đến một cái kết ngọt ngào. Nhưng khi chúng ta ngày một trưởng thành, tiến bộ từng ngày, và luôn tìm kiếm một phiên bản tốt hơn của chính mình thì mới nhận ra những gì mình từng mơ mộng lại dễ dàng khiến bản thân khủng hoảng.

Bằng chứng là, nhiều cặp đôi từng được coi là đẹp nhất trường học lại đột ngột chia tay khi vừa tốt nghiệp. Cho đến khi ra trường, bước vào xã hội, khi cả hai đều muốn vẽ ra những dự định đẹp đẽ, rằng sẽ sống như thế nào trong tương lai thì đối phương lại chọn cách rời xa bạn. Lý do rất đơn giản. Bởi vì bạn không thể thỏa mãn được những yêu cầu mới mà đối phương vừa đặt ra khi đã tiếp xúc với môi trường mới, những con người mới.

Vì sao nhiều cặp đôi ra trường, mới đi làm là toang? - 1

(Ảnh minh hoạ)

Có người nói những người như vậy là thực dụng, tìm thấy mối ngon hơn nên tuyệt tình với người cũ. Nhưng ở góc độ khách quan, có thể đối phương có lỗi, nhưng về cơ bản thì những suy nghĩ và hành động đó đều phù hợp với “Tháp nhu cầu của Maslow”.

Bởi đàn ông và phụ nữ tìm hiểu lẫn nhau, thích nhau và tiến đến một mối quan hệ. Nói về mặt sinh lý là để đáp ứng nhu cầu của một số hormone do cơ thể tiết ra. Hai người sống cùng nhau, đi mua sắm, học tập, du lịch và cùng nhau phát triển. Vì tin tưởng lẫn nhau nên mới mang lại cảm giác an toàn cho nhau. Hai nhu cầu đầu tiên trong hệ thống phân cấp nhu cầu của Maslow là con người, khi nhu cầu sinh lý và an toàn được đáp ứng thì cuộc sống sẽ tương đối thoải mái. Và sự thoải mái lâu dài chắc chắn sẽ dẫn đến tai họa bất ngờ.

Biết rằng một ngày nào đó, khi tình yêu thiếu đi cảm giác thân thuộc, thì bản thân nó sẽ có những đòi hỏi. Cuộc sống sẽ đầy lo lắng, đau đớn, chán nản. Để bản thân thích nghi với xã hội luôn thay đổi này, mỗi người đều nên thay đổi và tìm kiếm một cuộc sống tốt đẹp hơn. Vì vậy, đối phương đã chọn cách rời bỏ bạn hoặc ngược lại. Đó là điều không thể tránh được.

Nhưng cũng không ít cô gái sẵn sàng dành cả tuổi thanh xuân cho đối phương. Hãy ngừng nghĩ rằng phụ nữ thực tế và chỉ quan tâm đến tiền bạc, nhà cửa. Trong hầu hết các trường hợp, điều phụ nữ muốn chỉ là sự cam kết nghiêm túc, mà suy cho cùng là một cảm giác an toàn. Nếu bạn không thể cho cô ấy một tương lai, hoặc không nỗ lực để đưa cô ấy vào tương lai của bạn (điều này rất quan trọng), và chỉ cần cảm thấy rằng có một cô gái yêu bạn, bạn yêu cô ấy, và thật tuyệt khi ở bên nhau thì đừng trì hoãn những gì cả hai đang có.

Tuổi trẻ của cô ấy là quá ngắn để tiêu hao hay chờ đợi. Có thể bạn không định sống một cuộc sống như vậy, nhưng vẫn giữ cô ấy ở bên sau đó buông bỏ. Quá nhiều mối tình đã chứng minh rằng thực tế sau khi tốt nghiệp sẽ khiến mối quan hệ này kiệt quệ và tan vỡ. Tất cả điều này không có nghĩa hai người không phải là tình yêu đích thực, mà là tình yêu quá dễ bị tổn thương bởi thực tế.

Vậy thì, mối tình mấy năm đại học, vì những lý do gì đó mà nói chia tay là chia tay, chúng ta có hối tiếc nó hay không? Năm 1926, Tsvetaeva viết thư cho Rilke rằng cô muốn gặp anh ta. Vì vậy, Rilke đã nói điều này trong một bức thư gửi cho Tsvetaeva vào tháng 8 năm đó, ngắn gọn và rõ ràng. Tsvetaeva đã suy nghĩ rất nhiều về thời gian và địa điểm mà hai người gặp nhau. Nhưng chỉ một câu này, "Đừng trì hoãn đến mùa xuân", là gợi ý cuối cùng của Rilke, và cô không hiểu được ý của đối phương. Cho đến giữa mùa đông, anh qua đời.

Khi nói về "hối tiếc", chúng ta luôn có một chút không muốn. “Hối tiếc” không phải là mất mát, không phải là sụp đổ, không phải là những mảnh vỡ khắp mặt đất, mà là “giá như… có lẽ đã tốt hơn.” Đó là “lẽ ra chúng ta đã có một cái kết đẹp hơn”.

Chỉ khi đứng trên dòng thời gian hiện tại, chúng ta mới có thể bày tỏ những sự buồn bã của mình, những mong đợi về hành động trong một vũ trụ song song. Mọi người đều mong muốn đưa ra quyết định đúng đắn ở mọi ngã rẽ của cuộc đời, tuy nhiên, sự hối tiếc chỉ tồn tại sau khi đi sai đường. Có lẽ vì vậy, vũ trụ song song luôn là một trí tưởng tượng tuyệt đẹp, và du hành xuyên thời gian và không gian luôn là khả năng mà con người mong muốn đạt được nhất. "Cuộc sống giống như một ván cờ. Nói rằng bạn không hối tiếc ở mỗi bước đi là một trò chơi khăm."

Vì sao nhiều cặp đôi ra trường, mới đi làm là toang? - 2

(Ảnh minh hoạ)

Tuy nhiên, hãy nhớ rằng, bất kể chúng ta đang làm gì hay bao nhiêu tuổi, xin hãy nhớ rằng mục đích của mọi thứ chúng ta đã trải qua và sẽ theo đuổi là để định hình bản thân, mở rộng tầm nhìn, xây dựng và bộc lộ đầy đủ tính cách của bản thân. Mọi thứ bạn làm sẽ không sai nếu đạt được kết quả là bản thân trở thành một phiên bản tốt hơn.

https://kenh14.vn/vi-sao-nhieu-cap-doi-ra-truong-moi-di-lam-la-toang-20220111212005636.chn

Nguồn: https://kenh14.vn/vi-sao-nhieu-cap-doi-ra-truong-moi-di-lam-la-toang-20220111212005636.chn

You can share this post!