Vitamin C là món duy nhất cần bảo quản kỹ lưỡng? Vậy thì bạn đã mắc sai lầm to bự rồi đó

Chẳng riêng gì Vitamin C, các sản phẩm chứa acid cũng cần được bảo quản cẩn thận đó.

Vitamin C đã chẳng còn xa lạ với hội skincare, và cách bảo quản "em nó" cũng vậy. Vitamin C rất nhanh bị oxy hóa, vậy nên đa số serum Vitamin C đều có vỏ ngoài tối màu để hạn chế quá trình này. Có một lọ serum Vitamin C, bạn sẽ cần phải bảo quản sản phẩm ở nơi tránh tuyệt đối ánh nắng chiếu vào, khô ráo, thoáng mát, lý tưởng nhất là trong tủ lạnh. Nhưng liệu chỉ có một mình serum Vitamin C được hưởng "đặc quyền" chăm sóc này, các sản phẩm còn lại, chẳng hạn như sản phẩm chứa các loại acid khác thì đặt đâu cũng được. Hoàn toàn không có chuyện này đâu nhé.

Vitamin C là món duy nhất cần bảo quản kỹ lưỡng? Vậy thì bạn đã mắc sai lầm to bự rồi đó - 1

Các dẫn xuất của BHA và AHA là những acid có kết cấu bền vững, có thể bảo quản ở nhiệt độ phòng. Nhưng điều này không có nghĩa bạn thoải mái để chúng ở những nơi tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời đâu nhé. Bởi nếu như vậy sẽ ảnh hưởng đến hiệu quả cũng như rút ngắn "tuổi thọ" của sản phẩm. Nhiều bạn hay để đồ skincare trong phòng tắm để tắm xong thì dưỡng da luôn cho tiện, nhưng điều này cũng không tốt cho các sản phẩm skincare đâu. Độ ẩm và nhiệt độ trong môi trường này cũng làm thay đổi chất lượng sản phẩm đó. Với những item này, bạn không nhất thiết phải bảo quản trong tủ lạnh mà chỉ cần giữ chúng ở nơi khô ráo, mát mẻ, tránh ánh nắng mặt trời là "okela" rồi.

Maelove Glow Maker

L'Oréal Paris Revitalift Derm Intensives 10% Pure Glycolic Acid Serum - khoảng 350k

Vinopure Natural Salicylic Acid Pore Minimizing Serum - khoảng 1150k

The Inkey List Beta Hydroxy Acid

Ảnh: Internet

Nguồn tham khảo: Allure, The Strategist

Vitamin C là món duy nhất cần bảo quản kỹ lưỡng? Vậy thì bạn đã mắc sai lầm to bự rồi đó - 2

Nguồn: https://kenh14.vn/vitamin-c-la-mon-duy-nhat-can-bao-quan-ky-luong-vay-thi-ban-da-mac-sai-lam-to-bu-roi-do-20220105193033797.chn

You can share this post!