Vợ chồng Hồng Ngọc làm vườn, nuôi gà ở Mỹ

Những công việc quen thuộc như dọn vườn, chăm sóc đàn gà mang đến cảm xúc tích cực trong mùa dịch cho Hồng Ngọc và ông xã Thomas.

Ca sĩ Hồng Ngọc hay đi diễn vào cuối tuần. Còn ngày thường, cô có cuộc sống giống nhiều bà nội trợ khác ở Mỹ. Nhà Hồng Ngọc ở thành phố Dallas, có diện tích sân vườn lớn nên vợ chồng cô cắt cỏ, chăm cây... không khi nào hết việc.

Một ngày của Hồng Ngọc bắt đầu từ sớm. Cô dậy lo bữa sáng sau đó dọn dẹp và ra vườn. Là phụ nữ nhưng cô không ngại những việc nặng nhọc như cưa cây, lái máy cắt cỏ. Cô cảm nhận niềm hạnh phúc từ những việc bé nhỏ, vui vì được tự tay chăm sóc gia đình. "Tôi từng thuê người giúp việc nhưng thấy không phù hợp. Những công việc này không quá sức, mang lại nguồn năng lượng tích cực cho tôi", cô chia sẻ.

Gia đình nữ ca sĩ nuôi gà được hai năm. Nhờ chúng, thời gian qua nhà cô không phải đi chợ mua trứng. Cô cho gà ăn ngô, thức ăn bán sẵn tại siêu thị, thỉnh thoảng thêm gốc rau, thực phẩm thừa. "Ban đầu, tôi có ý tưởng nuôi gà để lấy trứng, thịt. Nhưng sau đó thấy thương chúng nên không nỡ ăn con nào cả", cô bảo.

Nữ ca sĩ có nhiều ý tưởng làm vườn như trồng rau, cây ăn trái của Việt Nam. Nhưng thời tiết Dallas rất lạnh vào mùa đông nên khó chăm sóc. "Tôi muốn trồng ổi, xoài và một số loại rau thơm để đỡ nhớ quê hương. Nhưng khí hậu ở đây không thuận lợi như California, mùa hè rất nóng và rất ngắn", Hồng Ngọc chia sẻ. Cô tranh thủ một số tháng ấm áp để gieo bầu, bí. Tuy nhiên năm nay cô trồng ít và không chăm bón kỹ nên chúng xơ xác, đậu ít quả.

Hôm nào không làm vườn, giọng ca Mắt nai cha cha cha tranh thủ tập thể dục. Cô luôn cố gắng sắp xếp công việc để hoàn thành trước giờ đón con. Đàn con của Hồng Ngọc học các môn năng khiếu vào cuối tuần. Trong đó bé Chấn Hào, sáu tuổi, đang làm quen với đàn piano.

Vợ chồng Hồng Ngọc làm vườn, nuôi gà ở Mỹ - 1

Hồng Ngọc lái xe cắt cỏ.

Nhiều người Việt tại Mỹ thích sống ở California nhưng gia đình Hồng Ngọc chọn bang Texas, cách khu người Việt khoảng 30 phút lái xe. Chồng cô mua một căn nhà cách xa trung tâm, có nhiều hàng xóm là người cao tuổi. Cô cho biết từ trẻ, anh Thomas đã thích sống trong môi trường thoáng đãng, có vườn tược. Ngôi nhà hiện tại đáp ứng được tiêu chí đó, lại dễ dàng di chuyển, thuận lợi cho Hồng Ngọc "bay show".

Nguyên Thảo

  • Tags

Nguồn: https://ngoisao.net/vo-chong-hong-ngoc-lam-vuon-nuoi-ga-o-my-4356439.html

You can share this post!