Winter (aespa) bị chê highnote 'đinh tai nhức óc', chạy dài mới theo kịp trình độ main vocal của SNSD, Red Velvet?

Màn thể hiện nốt cao của thành viên aespa, SNSD, Red Velvet trong dự án SM nhận về nhiều ý kiến trái chiều.

Nhóm nữ dự án của SM - GOT The Beat - đang thu hút sự quan tâm của đông đảo người hâm mộ Kpop. Đội hình siêu nhóm nữ quy tụ những tên tuổi đình đám gồm BoA, Taeyeon, Hyoyeon (SNSD), Wendy, Seulgi (Red Velvet) và Karina, Winter (aespa). Sau khi trình làng sân khấu Step Back tại concert SM hôm 1/1, hàng loạt chủ đề về GOT The Beat liên tục phủ sóng MXH.

Mới đây, một cuộc tranh cãi đã nổ ra khi netizen bàn luận về những thành viên thể hiện highnote trong Step Back. Đây vốn là những vocal "hàng thật giá thật" lừng danh nên các fan tha hồ được thưởng thức nốt cao cực đã tai.

Giữa Taeyeon, Wendy, Seulgi và Winter, ai nhận được phản ứng tốt nhất từ cư dân mạng? Theo netizen, Wendy là thành viên chinh phục nốt cao mượt mà và sở hữu giọng ca phù hợp nhất với ca khúc Step Back.

Taeyeon cũng được đánh giá cao khi có kỹ thuật điêu luyện, màu giọng "xịn xò". Nhờ sự góp giọng của Taeyeon, bài hát trở nên dễ nghe, đẳng cấp hơn hẳn. Seulgi cũng ghi điểm khi cân được nốt cao dễ dàng dù cô chỉ là lead vocal.

Winter (aespa) bị chê highnote 'đinh tai nhức óc', chạy dài mới theo kịp trình độ main vocal của SNSD, Red Velvet? - 1

Taeyeon và Seulgi được khen ngợi về highnote, còn Winter bị chê

Trong khi đó, Winter của aespa lại là vocal bị chê bai nhất khi thể hiện highnote trong Step Back. Cư dân mạng cho rằng thành viên aespa lên được nốt cao nhưng giọng khá choé, khiến người nghe cảm thấy "mệt tai" khi thưởng thức bài hát. Một số ý kiến còn nhận xét Winter có vẻ như "quá gồng" trong màn thực hiện highnote. Nếu so với Taeyeon, Wendy, Seulgi, thì Winter tỏ ra lép vế hoàn toàn.

Trong khi đó, người hâm mộ lại bênh vực Winter với lý do cô nàng mới chỉ là tân binh debut hơn 1 năm, tất nhiên sẽ không thể so sánh với đàn chị. Các fan khẳng định Winter rất có tiềm năng, chỉ cần thêm thời gian rèn luyện là vocal sẽ tiến bộ hơn nhiều. Người hâm mộ cũng hy vọng cư dân mạng có cái nhìn bao dung hơn với Winter.

Winter (aespa) bị chê highnote 'đinh tai nhức óc', chạy dài mới theo kịp trình độ main vocal của SNSD, Red Velvet? - 2

Winter cần phải rèn luyện thêm nhiều mới sánh kịp đàn chị SNSD, Red Velvet?

Một số bình luận:

- Taeyeon và Wendy thật sự là ở đẳng cấp khác rồi, Winter hát tốt nhưng còn non quá, kinh nghiệm còn ít, chất giọng lại còn trẻ quá so với bài hát như thế này, so sánh với tiền bối thì khập khiễng lắm.

- Nonfan thấy ấn tượng nhất là Wendy.

- Thật ra Seulgi nhà mình là chuẩn ACE á các bác. Từ line vocal đến line dance chị luôn có mặt.

- Rõ ràng Winter rất có khả năng, chỉ cần chăm chỉ hơn trong tương lai thì sẽ trở nên hoàn thiện.

- Bài này bắn highnote đùng đùng cả bài, vocal của Taeyeon đúng là nằm ở một đẳng cấp khác biệt không cần bàn cãi. Vừa có kỹ thuật tốt, vừa có chất giọng thiên phú, căn bản đọc tới cái tên Kim Taeyeon thôi đã thấy nổi da gà rồi.

- Cùng một nốt cao mà nghe Winter hát nhức cả óc luôn.

- Wendy slay cả phần nhìn lẫn phần nghe, bias mem khác nhưng phải công nhận Wendy hợp concept girlcrush, quá cháy. Coi stage tới đoạn Wendy là tim nó đập bưng bưng lun á chời.

- Thật lòng nha Taeyeon > Wendy > Seulgi, vocal của 3 người này rất hay. Để mà so sánh khá khó vì style khác nhau, Winter có thể còn trẻ nên chưa có nhiều kinh nghiệm, nghe cứ bị chói.

- Trước giờ nghe nhạc aespa cứ thấy thiêu thiếu, sau khi nghe vocal của Taeyeon trong bài mới thì mình mới nhận ra, cùng cái kiểu highnote đó nhưng Taeyeon hát đỉnh lắm.

- Winter thì còn phải luyện thêm nhiều, nhưng có thể thấy highnote trong bài này đỡ chói hơn các bài trước rồi mà.

Nguồn: Knetizen, Facebook

Nguồn: https://kenh14.vn/winter-aespa-bi-che-highnote-dinh-tai-nhuc-oc-chay-dai-moi-theo-kip-trinh-do-main-vocal-cua-snsd-red-velvet-20220103143055157.chn

You can share this post!