Xem xong Our Beloved Summer, nếu người yêu cũ có 4 'phẩm chất' này bạn nên cân nhắc chuyện... quay lại đó!

Check thử xem người yêu cũ của bạn có 4 "phẩm chất" giống Choi Woong - chàng hoạ sĩ trong Our Beloved Summer không nhé.

Trước khi đọc bài viết bên dưới, đây có lẽ là bức ảnh meme nói lên tâm trạng của rất nhiều người khi thấy bạn thân, hoặc bất cứ ai đó xung quanh bạn tuyên bố "ê, tui vừa quay lại với người yêu cũ nè".

Để nói lý do vì sao không quay lại với người cũ thì có rất nhiều. Đây là một vài ví dụ minh hoạ mà chúng ta có thể nghe người khác khuyên ra rả từ ngoài đời cho đến trên mạng:

+ Không ai tắm hai lần trên cùng một dòng sông, người yêu cũ cũng thế.

+ Bạn đã mua một quyển sách sau đó đọc xong và cảm thấy nó không hay. Vậy sau khi ra hiệu sách bạn có mua lại cuốn đó lần nữa không?

+ Chẳng ai muốn xem một bộ phim dở 2 lần cả.

Xem xong Our Beloved Summer, nếu người yêu cũ có 4 'phẩm chất' này bạn nên cân nhắc chuyện... quay lại đó! - 1

Biết sao được khi con tim này... trót yêu lại người cũ lần nữa?

... Đại khái là có đến 1001 lý do để chúng ta không nhất thiết phải quay lại với yêu cũ. Nhưng tình yêu là thứ không nên nói trước, vì cũng đã có nhiều người quay lại với người yêu cũ rồi sau đó "hổ thẹn với bạn bè xung quanh" rồi. Chẳng hạn như đôi Choi Woong và Yeon Soo ở bộ phim Hàn đang gây sốt Our Beloved Summer (tựa tiếng Việt: Mùa Hè Yêu Dấu Của Chúng Ta) chẳng hạn. Họ trái ngược nhau hoàn toàn, từ hoàn cảnh - tính cách - học vấn và cả cách nhìn nhận về "nhân sinh quan cuộc đời". Họ yêu rồi chia tay, 5 năm sau gặp lại, họ yêu nhau lần nữa!

Nói không ngoa khi cho rằng đây chính là một tác phẩm "xúi bạn" quay về với người yêu cũ để cho cả hai có cơ hội yêu lại từ đầu. Nếu bạn có một "người yêu cũ" đầy đủ những phẩm chất giống như anh hoạ sĩ Choi Woong bên dưới (giống như phim) thì nên cân nhắc chuyện "yêu lại người cũ" đi nhé.

Xem xong Our Beloved Summer, nếu người yêu cũ có 4 'phẩm chất' này bạn nên cân nhắc chuyện... quay lại đó! - 2

Quay lại với người yêu cũ cũng được, nhưng phải như Choi Woong cơ!

1. Người yêu cũ của bạn phải tử tế giống như Choi Woong

Nên nhớ, người chủ động trong cuộc tình của Choi Woong và Yeon Soo luôn thuộc về Yeon Soo. Người chủ động nói chia tay cũng là Yeon Soo. Thứ duy nhất khiến họ phải chia tay chính là hoàn cảnh éo le khi ấy của hai người. Yeon Soo vì tự trọng cao ngút của mình và cũng muốn Choi Woong có tương lai tươi sáng, không "sa lầy" vào một người nợ nần chồng chất như cô nên mới phải chia tay. Chứ chẳng phải Choi Woong có "tuesday", yêu một người khác hay léng phéng làm những gì khuất tất sau lưng Yeon Soo.

Xem xong Our Beloved Summer, nếu người yêu cũ có 4 'phẩm chất' này bạn nên cân nhắc chuyện... quay lại đó! - 3

Với một anh chàng "vô hại" trong cuộc tình như Choi Woong, cho anh ta một cơ hội để quay lại cũng xứng đáng đấy chứ?


2. Người yêu cũ của bạn phải có sự nghiệp như Choi Woong

Nếu xem Our Beloved Summer, nhiều người luôn nghĩ Choi Woong là một chàng trai... thất bại vì cả ngày chỉ thấy anh ta ngủ. Nếu Choi Woong không ngủ, thời gian còn lại trong ngày anh chàng sẽ dành để vẽ vời những ngôi nhà, cây cỏ hoa lá xung quanh. Nói tóm lại, trông rất là "nghệ sĩ nghèo". Lý tưởng của Choi Woong cũng không rõ ràng, anh sống vui cho hôm nay chứ không quan tâm ngày mai.

Xem xong Our Beloved Summer, nếu người yêu cũ có 4 'phẩm chất' này bạn nên cân nhắc chuyện... quay lại đó! - 4

Choi Woong từng là chàng trai học kém, chỉ thích ngủ và vẽ

Tuy nhiên 5 năm sau khi chia tay Yeon Soo, Choi Woong đã trở thành một hoạ sĩ nổi tiếng. Một bức tranh Choi Woong vẽ "vu vơ" có thể được bán ra với giá 10 triệu Won (gần 200 triệu đồng tuỳ theo tỷ giá). Anh có nhà riêng, có quản lý riêng... có tất cả, chỉ thiếu Yeon Soo quay trở lại làm người yêu Choi Woong mà thôi.

Xem xong Our Beloved Summer, nếu người yêu cũ có 4 'phẩm chất' này bạn nên cân nhắc chuyện... quay lại đó! - 5

Đâu ai ngờ lớn lên lại là hoạ sĩ nổi tiếng thế này cơ chứ

3. Người yêu cũ của bạn phải có lớp da mặt... dày như Choi Woong

Trong những "bí kíp quay lại với người yêu cũ", mặt dày là tuyệt chiêu hữu hiệu nhất. Từ cảm giác "ghét bỏ", việc bạn cứ cố chấp xuất hiện mãi trước mặt người ta, dần dần trở lại làm 1 phần "không-thể-thiếu-với-họ", thì từ "ghét bỏ" cũng sẽ thành "cảm tình". Choi Woong là người ghét phiền phức, nhưng vì còn tình cảm với Yeon Soo, anh ta quyết định dành hẳn một tháng, gác lại sở thích ngủ dưới tán cây của mình để đi quay... vlog.

Xem xong Our Beloved Summer, nếu người yêu cũ có 4 'phẩm chất' này bạn nên cân nhắc chuyện... quay lại đó! - 6

Đây là phân cảnh thể hiện độ "tranh thủ" và "mặt dày" của 1 anh người yêu cũ cần có nếu muốn quay lại

Bởi vậy mới nói, đôi khi có tình cảm với người yêu cũ thôi chưa đủ, bạn phải quyết tâm, da mặt phải đủ dày giống như anh hoạ sĩ Choi Woong mới được ấy mà.


4. Yêu thôi mà, sĩ diện với ai việc gì phải sĩ diện với... người yêu cũ?

Có một thực tế là chính Choi Woong và Yeon Soo ban đầu khi gặp lại, thứ ngăn họ "yêu lại từ đầu" đó chính là sĩ diện của cả hai. Như đã đề cập ở trên, Yeon Soo vì gia cảnh - nợ nần túng quẫn nên đã chia tay Choi Woong, đó là sĩ diện của cô. Về phía Choi Woong, anh cũng có sĩ diện của một người đàn ông bị... người yêu mình đá. Vậy cho nên khi gặp lại Yeon Soo, anh rất giận, nhưng sau đó Choi Woong lại tò mò về cuộc sống của người yêu cũ. Anh muốn biết trong suốt 5 năm qua cô đã làm gì, anh cũng muốn cho Yeon Soo biết trong khoảng thời gian không có cô anh đã "khổ sở" thế nào.

Xem xong Our Beloved Summer, nếu người yêu cũ có 4 'phẩm chất' này bạn nên cân nhắc chuyện... quay lại đó! - 7

Cuộc nói chuyện trong quán nhậu của Choi Woong và Yeon Soo hẳn phải là phân đoạn khiến chúng ta phải thốt lên "thôi, yêu nhau được rồi". Vì sau tất cả, Choi Woong không hề muốn làm bạn với Yeon Soo, anh muốn hai người quay về với nhau. Yêu thôi, sĩ diện gì tầm này!

Xem xong Our Beloved Summer, nếu người yêu cũ có 4 'phẩm chất' này bạn nên cân nhắc chuyện... quay lại đó! - 8

Về phần mình, người yêu cũ của bạn có "tố chất" nào giống Choi Woong để bạn muốn quay lại với anh ấy không nhỉ?

Nguồn: Tổng hợp 

https://kenh14.vn/xem-xong-our-beloved-summer-neu-nguoi-yeu-cu-co-4-pham-chat-nay-ban-nen-can-nhac-chuyen-quay-lai-do-20220118204044088.chn

Nguồn: https://kenh14.vn/xem-xong-our-beloved-summer-neu-nguoi-yeu-cu-co-4-pham-chat-nay-ban-nen-can-nhac-chuyen-quay-lai-do-20220118204044088.chn

You can share this post!