Xôn xao việc cô gái đặt bánh bông lan, lại nhận về sản phẩm nhân gián

Chiếc bánh bông lan trứng muối này đã được vị khách hàng ăn gần hết. Thế nên, khi thấy con gián nằm bên trong, cô đã không khỏi hoảng hốt.

Mới đây, trên hội nhóm Facebook chuyên review về các quán ăn ở Hà Nội đã xuất hiện bài đăng tố cáo một tiệm bánh để sót "tiểu cường" trong đồ ăn giao cho khách. Đáng nói, con gián này khá lớn, nằm sâu trong phần cốt bánh. Vì vậy, ngay khi đăng tải, bài đăng đã nhanh chóng thu hút sự chú ý từ dân tình.

Xôn xao việc cô gái đặt bánh bông lan, lại nhận về sản phẩm nhân gián - 1

Bài đăng đang gây xôn xao mạng xã hội. (Ảnh: Chụp màn hình)

Theo nữ khách hàng chia sẻ, ngày 25/10 vừa qua, cô đã đặt một phần "bông lan trứng muối nguyên quả" với giá 78 nghìn đồng. Tuy nhiên, khi đang ăn, cô bỗng giật mình phát hiện một con gián lớn nằm ngay trong cốt bánh.

Quá bức xúc, cô nhanh chóng phản hồi lên ứng dụng giao hàng để làm rõ vụ việc. Tuy sau đó, phía giao hàng đã gọi điện xin lỗi và hỗ trợ hoàn tiền nhưng vị khách vẫn vô cùng tức giận. Bởi theo cô, đây hoàn toàn là lỗi của tiệm bánh. 


Hoang mang trước cảnh làm thạch dừa trong bể nước đục ngầu, chứa cả vật thể lạ.

Đáng nói, tiệm bánh bị nêu tên còn khá nổi tiếng tại Hà Nội, nhất là món bông lan trứng muối nguyên quả. Trong phần đánh giá trên ứng dụng đặt đồ ăn, tiệm bánh này cũng nhận về không ít bình luận chê từ phía khách hàng. Nhiều người còn thẳng thừng chê, món bánh bông lan thường xuyên có vị chua, khó ăn đến mức dù tiếc cũng phải vứt vội. 

Xôn xao việc cô gái đặt bánh bông lan, lại nhận về sản phẩm nhân gián - 2

Sinh vật lạ nằm ngay trong chiếc bánh. (Ảnh: Hội Review đồ ăn có tâm!!!)

Ngay khi bài viết được đăng tải, dân tình đã không khỏi xôn xao, bàn tán. Hầu hết mọi người đều lên án vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm của tiệm bánh. Nhiều bình luận còn khuyên vị khách nên làm rõ đúng sai với tiệm bánh, bởi đây là một vấn đề không hề nhỏ chút nào. Có người lại bày tỏ hoang mang bởi bản thân đã ăn tại quán nhiều lần. Thậm chí, có người còn mới đặt bánh bông lan trứng muối giống như "khổ chủ".

"Thôi xong, từ nay xin được bai bai bông lan trứng muối. Hoặc nếu có mua chắc phải dầm ra xem trước chứ ăn nửa cái mới thấy con gián thì chắc sang chấn tâm lý mất".

"Có thể để lọt bé tiểu cường mập mạp thế kia thì cũng chịu đấy. Nhìn thôi đã muốn xách dép chạy rồi".

Trái ngược với những ý kiến trên, một số dân tình lại cho rằng sinh vật lạ trong bức hình không phải là gián. Có bình luận còn nói rằng: "Con này nói thật nó là con ong đất không phải gián đâu. Nhiều khi nó thấy mồi nó lao vào và bị kẹt trong đó. Con này rất khó phát hiện ra, cũng không phải do bẩn trong quá trình chế biến".

Xôn xao việc cô gái đặt bánh bông lan, lại nhận về sản phẩm nhân gián - 3

Những bình luận từ phía cư dân mạng. (Ảnh: Chụp màn hình)

Thực tế, đây không phải là vị khách kém may mắn duy nhất đặt đồ ăn trên mạng nhưng lại nhận phải trải nghiệm thất vọng. Người Đưa Tin đăng tải, trước đó, trong hội nhóm chuyên review về đồ ăn cũng có một cô gái đăng đàn kể lại sự cố của mình khi đặt tô cháo ếch có nguyên con gián bên trong.

Cụ thể, vị khách này cho biết, do người thân bị ốm nên cô đã đặt 1 suất cháo ếch ở đường Phố Huế, Hà Nội. Tuy nhiên, khi gia đình cô đang ăn món cháo, bỗng phát hiện một chiếc lông màu nâu phía dưới bát. Đến khi múc lên, nữ khách hàng mới tá hoả vì biết đó là chân của một con gián. Thậm chí, ngay cả thân gián cũng đang nằm trong bát cháo. 

Xôn xao việc cô gái đặt bánh bông lan, lại nhận về sản phẩm nhân gián - 4

Thân gián sau đó đã được nữ khách hàng vớt ra khỏi bát cháo. (Ảnh: Người Đưa Tin)

Tuy chưa rõ thực hư ra sao nhưng bài đăng vẫn đang nhận được nhiều sự chú ý từ cộng đồng mạng. Bởi theo ý kiến nhiều người, dù mua trực tiếp hay đặt qua mạng, chất lượng an toàn thực phẩm cũng phải được đảm bảo tuyệt đối. Vì vậy, việc để sót cả một con gián trong chiếc bánh là điều không thể chấp nhận được. Hiện tại, phía tiệm bánh chưa có phản hồi gì trước tố cáo của nữ khách hàng.

Các thông tin đời sống xã hội sẽ được liên tục cập nhật tại YAN! 

MẸO MUA ĐỒ ĂN ONLINE CHẤT LƯỢNG

Để không rơi vào trường hợp như cô gái trên, mọi người khi mua đồ ăn online nên nhớ những mẹo sau:

- Chỉ mua những cửa hàng đảm bảo chất lượng: Ở nhiều ứng dụng đặt đồ ăn, các quán uy tín thường sẽ có dấu hiệu nhận biết riêng. Mọi người chỉ cần chọn vào mục chọn lọc là có thể tìm được hàng loạt những quán ăn nổi tiếng, chất lượng tốt.

- Đọc nhiều review của quán: Dù đi mua bất kỳ thứ gì, mọi người cũng không nên đặt trọn niềm tin vào quảng cáo. Đặt đồ ăn online cũng vậy, đôi khi thứ mình nhận được khác xa "một trời một vực" so với ảnh quán đăng. Vì vậy, trước khi chốt đơn, thanh toán, hãy đọc review của các khách hàng khác để có đánh giá khách quan nhất nhé. 

Xem thêm tại đây

Nguồn: https://www.yan.vn/xon-xao-viec-co-gai-dat-banh-bong-lan-lai-nhan-ve-san-pham-nhan-gian-280582.html

You can share this post!