Xúc động câu chuyện của tài xế với cụ ông: Hạnh phúc trước lúc ra đi

Thương cụ ông vô gia cư không có chỗ ngủ, nam thanh niên liền mua giường xếp tới tặng. Thế nhưng đáng buồn thay, nằm chưa được 30 phút cụ đã ra đi mãi mãi.

Có những hoàn cảnh dù tuổi đã cao nhưng vẫn phải lam lũ “nay đây mai đó”, không được con cháu phụng dưỡng. Họ là người vô gia cư, sống dựa vào công việc tự do hay sự hỗ trợ, suất cơm từ thiện của mạnh thường quân. Mỗi mảnh đời một câu chuyện khác nhau khiến ai nghe qua cũng thương xót.

Xúc động câu chuyện của tài xế với cụ ông: Hạnh phúc trước lúc ra đi - 1

Cụ ông là người vô gia cư, hàng ngày phải ngủ trên vỉa hè. (Ảnh: Chụp màn hình)

Mới đây, mạng xã hội chia sẻ câu chuyện về cụ ông lang thang ở Sài Gòn. Cụ là C. (sinh năm 1949), quê ở Hà Tĩnh nhưng vào TP.HCM sinh sống, lang bạt đã lâu. Ông không có nhà cửa nên phải ngủ trên vỉa hè hay dưới gầm cầu dù trời mưa, rét buốt.

Thương hoàn cảnh, một anh tài xế công nghệ đã mua giường xếp rồi mang đến tặng cụ. Tưởng chừng, thời gian tới, người đàn ông này sẽ có giấc ngủ ngon, ấm áp hơn, thế nhưng chỉ mới nằm được 30 phút cụ đã ra đi. Để trọn chữ tình, tài xế công nghệ đã an táng cụ ông vô gia cư rồi chở di ảnh về quê Hà Tĩnh. Hành động đáng quý của thanh niên nhận về lời khen từ dân tình.

Xúc động câu chuyện của tài xế với cụ ông: Hạnh phúc trước lúc ra đi - 2

Tài xế công nghệ thương cảm nên tặng giường cho cụ. (Ảnh: Chụp màn hình)

Mọi người nhận định, nhờ anh mà cụ ông có giây phút cuối đời thật sự vui vẻ và ấm áp. Có thể, cụ đã toại nguyện, không còn gì vướng mắc mới ra đi nhanh như vậy. Một số bình luận từ cộng đồng mạng:

“Trước khi qua đời, cụ vẫn có người quan tâm. Đó có lẽ là niềm an ủi lớn nhất! Mong cụ ra đi thanh thản.”

“Đau lòng quá mọi người ơi. Cũng may cuối đời ông cũng có chỗ dựa. Cảm ơn tấm lòng của anh tài xế.”

“Chắc có lẽ vì cụ đã được nằm lên chiếc giường mới êm ái hơn nên cụ mới toại nguyện mà thanh thản ra đi. Rất cảm ơn chú tài xế đã làm một việc hết sức trân trọng.”

Xúc động câu chuyện của tài xế với cụ ông: Hạnh phúc trước lúc ra đi - 3

Anh hỗ trợ gia đình, đưa di ảnh của cụ về quê. (Ảnh: Chụp màn hình)

Câu chuyện chia cắt âm dương luôn khiến chúng ta nghẹn lòng. Tuy nhiên, bên cạnh đó, chính việc làm tốt của mạnh thường quân đã góp phần lan tỏa ý nghĩa, giúp câu chuyện thêm ấm áp. Ít nhất, cho tới cuối đời, họ được ra đi trong tình thương, sự quan tâm chân thành từ người khác. Và trường hợp này chẳng hiếm, trước kia mạng xã hội từng dậy sóng về chuyện cụ ông ra đi trên đường phố Sài Gòn khi trên tay đang cầm suất cơm từ thiện.

Được biết, cụ cùng vợ đi bán vé số kiếm tiền sống qua ngày. Tuy nhiên vì giãn cách xã hội nên hai người chỉ có thể lang thang khắp nơi, sống dựa vào tình thương của mạnh thường quân. Không may, cụ ông qua đời đột ngột khiến người vợ ở lại như ngã quỵ. Ánh mắt bi thương của bà khiến ai nhìn vào cũng nhói lòng. Sau khi câu chuyện được lan tỏa, nhiều người tốt tìm tới bà và ngỏ ý muốn giúp đỡ. Mạnh thường quân hỗ trợ đưa bà về với gia đình, quyên góp tiền hay mai táng cho người chồng đã khuất. 

Xúc động câu chuyện của tài xế với cụ ông: Hạnh phúc trước lúc ra đi - 4

Người vợ như ngã quỵ trước sự ra đi đột ngột của chồng. (Ảnh: Vietnamnet)

Từ những câu chuyện trên, ta phần nào thấy được một khía cạnh khác của cuộc sống. Chỉ cần chúng ta có lòng, dù việc nhỏ cũng có thể khiến người khác cảm thấy hạnh phúc. Chính vì vậy, nếu có thể hãy giúp đỡ, hỗ trợ hoàn cảnh khó khăn trong khả năng của mình.

NGƯỜI VÔ GIA CƯ KHÓC NỨC NỞ KHI ĐƯỢC CHO VÀI TRĂM NGHÌN ĐỒNG

Không riêng những trường hợp trên, có rất nhiều người vô gia cư đã được mạnh thường quân giúp đỡ về tiền bạc lẫn thực phẩm… Nhất là trong thời điểm giãn cách, biết mọi người khó khăn nên nhiều nhóm thiện nguyện đi khắp nơi, phát tặng quà. Mạng xã hội từng chia sẻ trường hợp người đàn ông vô gia cư đang ngủ say trên vỉa hè được nhóm bạn trẻ lặng lẽ lặng quà.

Lúc mọi người chuẩn bị rời đi, cụ ông bất ngờ thức dậy và rối rít cảm ơn. Nhóm bạn trẻ thương cảm nên tặng cụ thêm một ít tiền. Lúc này, người đàn ông dường như không kiềm chế được cảm xúc mà bật khóc nức nở. Bởi lẽ trong hoàn cảnh khó khăn này, đối với ông đây là số tiền rất lớn.

Nguồn: https://www.yan.vn/xuc-dong-cau-chuyen-cua-nam-tai-xe-voi-cu-ong-vo-gia-cu-283565.html

You can share this post!