Xúc động: Mèo mẹ ôm bụng bầu đến gõ cửa nhà "người lạ" nhờ đưa đi đẻ

Cô mèo mẹ ôm bụng bầu đến gõ cửa nhà "người lạ" xin giúp đỡ sẽ khiến chúng ta cảm thấy xúc động về tình mẫu tử thiêng liêng.

Những ngày gần đây, mạng xã hội xứ Trung "phát sốt" về câu chuyện cực kỳ cảm động của một cô mèo ôm bụng bầu đi tìm sự giúp đỡ. Được biết, bài viết từng làm mưa làm gió trên phương tiện truyền thông các nước vào năm 2020, nhưng sức nóng của "mẹ bỉm sữa" mới đây lại được dân tình quan tâm lại.

Xúc động: Mèo mẹ ôm bụng bầu đến gõ cửa nhà "người lạ" nhờ đưa đi đẻ - 1

Chủ để khiến MXH xứ Trung rần rần. (Ảnh: Chụp màn hình)

Cụ thể, đại "boss" vốn dĩ từ khi lọt lòng đã không nơi nương tựa, lang thang trên khắp nẻo đường ở New York (Mỹ). Cuộc sống nó vất vả hơn từ khi mang thai. May mắn thay, "mẹ bầu" thường xuyên được các tình nguyện viên và người dân trong khu phố giúp đỡ.

Xúc động: Mèo mẹ ôm bụng bầu đến gõ cửa nhà "người lạ" nhờ đưa đi đẻ - 2

Mẹ mèo nửa đêm đến gõ cửa nhà "người lạ" xin đưa đi đẻ. (Ảnh: Sohu)

Theo đó, vào tối hôm nọ, một cư dân đang say giấc nồng thì chợt tỉnh vì nghe tiếng cào cửa và âm thanh yếu ớt của mèo. Lúc ra ngoài kiểm tra, cô gái thấy "boss" ngồi ngay ngắn trước nhà và vẻ mặt rất mệt mỏi. Ban đầu, cô nàng tưởng nó đói nên liền cho ít thức ăn. Tuy nhiên, mèo cưng không hề động đũa, ánh mắt cô nhóc cầu khẩn như muốn xin điều gì đó.

Xúc động: Mèo mẹ ôm bụng bầu đến gõ cửa nhà "người lạ" nhờ đưa đi đẻ - 3

Cô gái tưởng "boss" đói bụng. (Ảnh: Sohu)

Cuối cùng, cô gái đã mang con mèo đến nhà bác sĩ thú y Athina. Thông qua quá trình kiểm tra, được biết nó đang chuyển dạ, chuẩn bị hạ sinh 5 nhóc con. Mọi người nhanh chóng sắp xếp phòng mổ để tiến hành phẫu thuật chào đón các thiên thần nhỏ. May mắn, lũ trẻ đã ra đời an toàn. Sức khỏe của đàn mèo con đều ổn định. Tuy nhiên, "mẹ bỉm sữa" bị kiệt sức nên nhân viên đề nghị tìm chủ tình nguyện chăm sóc.

Xúc động: Mèo mẹ ôm bụng bầu đến gõ cửa nhà "người lạ" nhờ đưa đi đẻ - 4

"Em không đói mà em đau bụng đẻ đó 'sen' ơi!" (Ảnh: Sohu)

Athina đã dang rộng vòng tay đón các bạn 4 chân về nhà. Được biết, tình cờ hôm đó, có một chú mèo nữa cũng đến với thế giới này nhưng mẹ nó không qua khỏi khi lâm bồn. Cô gái nảy sinh ý định để bé con nhập gia phả với mèo mẹ. Lúc đầu, cô khá lo lắng, chẳng biết đại "boss" có chịu cưu mang "con người ta".

Xúc động: Mèo mẹ ôm bụng bầu đến gõ cửa nhà "người lạ" nhờ đưa đi đẻ - 5

Tình cờ hôm đó, có một bé con khác ra đời. (Ảnh: Sohu)

Xúc động: Mèo mẹ ôm bụng bầu đến gõ cửa nhà "người lạ" nhờ đưa đi đẻ - 6

"Về đây mẹ nuôi luôn nhé!" (Ảnh: Sohu)

Bất ngờ, từ lần đầu gặp gỡ, "mẹ bỉm sữa" đã lao vào liếm láp, sưởi ấm cho bé cưng. Có lẽ vì bản năng của người làm mẹ, nó sẵn sàng trao tình thương cho bất cứ đứa trẻ nào cần. Athina cho biết: "Con mèo cái thật sự quá thông minh, còn biết tìm người giúp đỡ. Phải chăng tôi là người hời nhất? Giúp 1 mà được tới 7."

Xúc động: Mèo mẹ ôm bụng bầu đến gõ cửa nhà "người lạ" nhờ đưa đi đẻ - 7

Cô mèo ở Thổ Nhĩ Kỳ "gây bão" MXH. (Ảnh: Chụp màn hình)

Nhắc đến những lần "đỡ đẻ bất đắc dĩ", chúng ta không thể quên câu chuyện xúc động về cô mèo đến từ Thổ Nhĩ Kỳ. Đại "boss" khiến cả mạng xã hội phải cảm phục vì sự thông minh và tình yêu lớn lao dành cho con của mình. Cụ thể, dường như nó biết bản thân đang gặp nguy hiểm, nên đã lặn lội quãng đường xa xôi, vất vả ôm bụng bầu đến phòng khám thú y tìm kiếm sự trợ giúp.

Xúc động: Mèo mẹ ôm bụng bầu đến gõ cửa nhà "người lạ" nhờ đưa đi đẻ - 8

"Boss" ngồi trước cửa kêu gọi sự giúp đỡ. (Ảnh: 163)

Các nhân viên nhanh chóng tiến hành chữa trị và cứu 4 bé mèo con. Họ cho biết, "mẹ bầu" mắc chứng khó sinh, nếu không phẫu thuật kịp thời thì cực kỳ nguy hiểm cho cả đôi bên. Sau khi bài viết được truyền tay nhau, nó đã thu hút một lượng tương tác lớn. Cộng đồng mạng vô cùng kinh ngạc với sự việc tưởng thật như đùa. Đồng thời, netizen đều “ngả mũ” trước sức mạnh của tình mẫu tử.

Xúc động: Mèo mẹ ôm bụng bầu đến gõ cửa nhà "người lạ" nhờ đưa đi đẻ - 9

Bác sĩ tiến hành "đỡ đẻ". (Ảnh: 163)

Xúc động: Mèo mẹ ôm bụng bầu đến gõ cửa nhà "người lạ" nhờ đưa đi đẻ - 10

Lũ trẻ được sinh ra an toàn. (Ảnh: 163)

Quả thật, trên thế giới này không có thứ gì ấm áp và cao cả hơn tình mẹ. Đây là loại tình cảm thiêng liêng và bất diệt, nó không chỉ tồn tại ở con người mà còn hiện hữu trong loài vật. Hai cô mèo mẹ ở trên đã chứng minh cho chúng ta thấy, chúng có thể làm bất cứ điều gì để bảo vệ cho con.

ĐẠI "BOSS" VỘI ÔM CON ĐI TRỐN KHI NGHE TIN CHỦ MUỐN CHO CHÚNG

Tình mẫu tử là một thứ tình cảm vô cùng cao cả và vĩnh cửu. Trên thế giới này, bất kì người mẹ nào cũng muôn dành cho con những điều tuyệt vời nhất. Không chỉ trong thế giới con người mà ngay cả động vật cũng hiện hữu.

Nếu ở trên, là những cô mèo vất vả mang nặng đẻ đau, tìm mọi cách để xin bác sĩ "đỡ đẻ", thì trước đây có một cô chó Golden Retriever an toàn hạ sinh 3 bé con. Tình mẹ đã bộc lộ rõ ràng khi nó nghe tin một người bạn của chủ nhân muốn xin chó con về nuôi. Đại "boss" vội vàng bế lũ trẻ vào giỏ sắt, nấp sau cánh cửa. Tuy nhiên, có lẽ thấy không an toàn, mẹ chó liều mình ôm con xông ra cửa chạy đi trốn.

Nguồn: https://www.yan.vn/xuc-dong-meo-me-om-bung-bau-den-go-cua-nha-nguoi-la-nho-dua-di-de-283686.html

You can share this post!